Lưới tô tường – Giải pháp tiện ích cho công trình xây dựng

lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với đặc tính bền, chắc, giúp cải thiện độ bền và độ đàn hồi của tường, lưới tô tường đã trở thành giải pháp tiện ích cho những người thợ xây.

Lưới tô tường là gì 

Lưới tô tường còn được gọi là lưới trát tường. Đây là loại lưới thép mà người ta sản xuất ra bằng cách dập hình thoi lên những tấm tôn mỏng rồi kéo nó ra thành các ô lưới theo quy cách định sẵn. Vật liệu này đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong xây dựng, thường được ưu tiên sử dụng khi thi công tô trát nhằm chống nứt tường, sàn, nứt các mạch vữa và giúp cho việc gắn kết các bề mặt vật liệu có sự khác nhau trong kết cấu.

Đặc tính của lưới tô tường

Lưới tô tường là một loại lưới được làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi nhựa. Vật liệu này có đặc tính chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm. Nó có màu trắng sáng, dễ dàng để xử lý và cắt thành các hình dạng, kích cỡ khác nhau.

Công dụng

Lưới tô tường được sử dụng chủ yếu để gia cố và cải thiện độ bền của tường. Khi được sử dụng trong quá trình xây dựng, lưới giúp tường trở nên đàn hồi hơn, không bị nứt và đặc biệt là giúp tường chịu được các tác động mạnh từ bên ngoài.

Ngoài việc sử dụng lưới để gia cố và cải thiện độ bền của tường, nó cũng có thể được sử dụng trong các công trình khác như làm vách ngăn hoặc che chắn. Với đặc tính giúp tường không bị nứt và chịu được tác động mạnh từ bên ngoài, nó có thể giúp cho các công trình trở nên an toàn hơn.

Lưới tô tường còn rất dễ dàng trong việc thi công và sử dụng. Vật liệu này có thể được cắt thành các kích cỡ và hình dạng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của từng công trình cụ thể. Việc sử dụng lưới tô tường còn giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa chữa và bảo trì, do đó nó là một giải pháp kinh tế và hiệu quả cho các công trình xây dựng.

Một trong những công dụng thường thấy của lới tô tương là dùng để chống nứt. Trong thực tế không phải các chỗ tiếp giáp tường-cột, tường-dầm, các mép cửa, cửa sổ hoặc sàn giả đều bị nứt. Chỉ cần 1 vết nứt nhỏ cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khắc phục, chưa kể đến những khó chịu khi vừa thi công xong đã phải tiến hành sửa chữa. Do đó, mặc dù có tốn thêm một chút chi phí chung tôi khuyên bạn nên đặt lưới thép ở tất cả các khu vực được coi là nguy hiểm để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho công trình, dưới đây là các ví dụ minh họa

Lưới tô tường chống nứt
Lưới tô tường chống nứt

Lợi ích

Sử dụng lưới tô tường trong công trình xây dựng có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tăng độ bền và đàn hồi cho tường
  • Giảm thiểu sự xuất hiện của những vết nứt trên tường
  • Tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa chữa và bảo trì
  • Dễ dàng trong việc thi công và sử dụng

Cách sử dụng

Khi sử dụng lưới tô tường, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho từng công trình. Nếu không được sử dụng đúng cách, lưới có thể gây ra những vấn đề khó khắc phục cho công trình xây dựng. Các loại lưới tô tường được làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi nhựa có độ bền và tính chịu lực khác nhau, do đó, bạn nên tham khảo các chuyên gia hoặc nhà cung cấp để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Khi sử dụng lưới tô tường, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng quá trình thi công được thực hiện đúng cách. Việc không thực hiện đúng kỹ thuật có thể dẫn đến các vấn đề như tường không đều, lỗ hổng, vết nứt hay thậm chí là gãy tường. Để tránh những vấn đề này, bạn cần phải đảm bảo rằng lưới được đặt đúng vị trí, được căng đều và được liên kết với bê tông một cách chắc chắn.

Kết luận

Như vậy, lưới tô tường là một vật liệu rất hữu ích trong công trình xây dựng. Với những đặc tính vượt trội và lợi ích mang lại, lưới tô tường đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn và nhỏ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một công trình xây dựng, hãy cân nhắc sử dụng lưới tô tường để đảm bảo sự bền vững và an toàn cho công trình của bạn.

Nếu bạn là một người không có kiến thức về xây dựng hoặc có rất ít kiến thức về xây dựng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công ty chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại sau: Mr Quang (0987 441 495) để được tư vấn chi tiết, chúng tôi xin miễn phí tất cả các chi phí tư vấn và chi phí khảo sát do đó các bạn không cần phải ngại ngần khi liên lạc với chúng tôi.

Xem thêm: Trang chủbáo giá xây tườngbáo giá trát tườngbáo giá lát gạchbáo giá sơn nhàbáo giá ốp gạchbáo giá tổng hợpxem qua facebook,

Đánh giá bài viết

CÁC BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Leave a Reply